ปรับปรุงล่าสุด

ขับเคลื่อนโดย Blogger.

ธรรมชาติบำบัด กับโรคหอบ หืด (Natural Asthma Relief)

Posted by Unknown วันจันทร์ที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2557
บทความนี้จะทำให้คุณเห็นโลกของความแตกต่าง ถ้าหากคุณมีอาการหอบหืด และต้องการเคล็ดลับธรรมชาติบางอย่างที่จะช่วยให้อาการคุณดีขึ้น

อย่าทิ้งยารักษาโรคหอบหืดของคุณ

ครั้งแรกที่เราอยากจะบอกว่าเราไม่ได้ส่งเสริมให้คุณโยนทิ้งยาพ่นรักษาโรคหอบหืดของคุณออกไป ยาพ่นรักษาโรคหอบหืดเป็นยาช่วยชีวิตที่จำเป็นที่จะต้องมีติดตัว แต่เราเพียงแค่นำเสนอเคล็ดลับสาร อาหารที่อาจช่วยให้ชีวิตคุณดีขึ้น  โอกาสก็คือถ้าเงื่อนไขของคุณดีขึ้นคุณก็จะสามารถที่จะลดการพึ่งพายาได้ลดลง

Magnisium (แมกนีเซียม) เป็นยาขยายหลอดลมตามธรรมชาติ

ในการศึกษา พบว่ากคนที่รับประทานแมกนีเซียม340 มิลลิกรัมเป็นประจำวันทุกวันติดต่อกันหกเดือนครึ่ง พบว่ามีการทำงานของปอดและการควบคุมโรคหอบหืดได้ดีขึ้น มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นเมื่อเทียบกับกลุ่มยาหลอก(1)

butterbur ช่วยลดปริมาณการใช้ยาในการรักษาโรคหอบหืด

ปัจจัยหนึ่งที่กระตุ้นทำให้โรคหอบหืดกำเริบขึ้นก็คือสารก่อภูมิแพ้ พบว่าButterburพืชในตระกูลดอกเดซี่ไม่เพียงแต่บรรเทาอาการภูมิแพ้ แต่ยังสามารถช่วยบรรเทาโรคหอบหืดได้ ในการทดลองทางคลินิก 80 ผู้ป่วยได้รับการรักษาด้วยสารสกัด butterbur เป็นเวลาสองเดือนตามระยะเวลาการรักษาสองเดือนพบว่ามีอาการหอบหืดดีขึ้นและกว่า 40% ของผู้ป่วยมีโอกาสที่จะลดปริมาณ ของการใช้ยารักษาโรคหอบหืดที่ (2)

กินอาหารเหล่านี้เพื่อบรรเทาโรคหืดหอบ

สำหรับผู้ที่เป็นโรคหอบหืด ควรจะรับประทานอาารเหล่านี้ในปริมาณที่มากขึ้นเช่นหัวหอม, กระเทียม, น้ำมะนาวและขิง อาหารเล่านี้มีฤทธิในการละลายเมือกจากเยื่อเมือก ส่งผลให้เพิ่มการไหลเวียนของออกซิเจนในปอด นอกจากนี้ขิงยังมีฤทธิในการบรรเทาโรคหืดที่โดดเด่น(3)

คุณอาจจะมีโรคหอบหืด? 

ข่าวร้ายก็คือทุกคนสามารถที่จะพัฒนาเป็นโรคหอบหืดได้ไม่ว่าคุณจะอายุมากน้อยแค่ไหน มีบางคนที่พัฒนาเป็น โรคหอบหืดเมื่ออายุ30  และบางคนได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรคหอบหืดเมื่ออายุ 60 ซึ่งผิดกับความเข้าใจของผู้คนส่วนมากที่เข้าใจว่าโรคหอบหืดเป็นโรคติดตัวตั้งแต่สมัยยังเป็นเด็ก ดังนั้นถ้าคุณมีประวัติครอบครัวเป็นโรคหอบหืด คุณควรต้องระวังและรู้ว่าสิ่งที่มีอาการเกี่ยวกับโรคหอบหืด และพึ่งตระหนักว่าว่าการแสดงอาการของโรคหอบหืดนั้นจะไม่แสดงให้เห็นชัดเจน คุณไม่จำเป็นที่จะต้องมีอาการทั่วไปเหมือนเช่นคนที่เป็นโรคหอบหืดเช่นหอบและหายใจถี่ การไอเรื้อรังอาจจะเป็นเพียงอาการที่เห็นได้ชัด หากคุณพบว่าตัวเองมีอาการ ไอแห้งเรื้อรังคุณอาจต้องไปพบแพทย์เพื่อวินิจฉัยอาการโรคของคุณ

By Teetach Maythaphon

เอกสารอ้างอิง

(1) J Asthma 2010 Feb;47 (1): 83-92 (2) Altern Med Rev. 2004 Mar;9 (1):54-62 (3) Am J Respir Cell Mol Biol 2014 Jan;50(1):115-24

0 comments

โพสต์ความคิดเห็น

.

Categories

กรดโฟลิค กระเทียม กระเพาะปัสสาวะอักเสบ กระเพาะอาหารอักเสบ กลูโคซามีน กลูต้าไธโอน เกร็กคู ข้อเสื่อม ข่าวสาร คอลลาเจน คู่มืออาหารเสริม เคยรู้มั้ย แคลเซียม โครเมียม โคเอมไซม์ ชาเขียว ตกขาว ท้องผูก ท้องเสีย นมวัว นอนไม่หลับ น้ำมันปลา บำรุงกระดูก บำรุงผิว บำรุงสมอง บำรุงสายตา บำรุงหัวใจ เบตาแคโรทีน แบล็คโคโฮส ไบโอฟลาโวนอยด์ โปแตสเซียม โปรไบโอติก โพลีโคซานอล โพลีฟีนอล ไฟเบอร์ มะนาว มะเร็ง มะเร็งลำไส้ใหญ่ เมลาโทนิน เมาค้าง ใยอาหาร โรคภูมิแพ้ ลดน้ำหนัก ลำไส้อักเสบเรื้อรัง ลูทิน เลซิติน ไลโคพีน ไลซีน วัยทอง วิตามินซี วิตามินดี วิตามินบี วิตามินอี วิตามินเอ เวเลอเรี่ยน สมาธิสั้น สมุนไพร สังกะสี สารสกัดจากจมูกถั่วเหลือง สารสกัดจากเมล็ดองุ่น สุขภาพน่ารู้ โสมเกาหลี หอบหืด เหล็ก อนุมูลอิสระ อัลไซเมอร์ อัลฟ่าไลโปอิค อีฟนิ่งพริมโรส แอนติออกซิแดนต์ betaglucan Black cohosh Blackmores Cetaphil cosanol DHA ezerra cream L-Arginine L-Citrulline Magnesium MaxxLife megawe care policosanal Probac7 RealElixir Silky Colla Tea tree oil TS6 Probiotic watercress ze-oil

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม