ปรับปรุงล่าสุด

ขับเคลื่อนโดย Blogger.

กระเทียม สุดยอดอาหารยับยั้งมะเร็ง

Posted by Unknown วันพฤหัสบดีที่ 11 กรกฎาคม พ.ศ. 2556
จากการสำรวจด้านระบาดวิทยาของสถาบันวิจัยมะเร็งแห่งชาติสหรัฐอเมริกา เพื่อคนหาชนิดของพืชที่มีฤทธิ์ยับยั้งมะเร็ง ได้จัดทำแผนภูมิ "พิระมิดอาหารต้านมะเร็ง" พบว่ากระเทียมมีฤทธิ์ป้องกันมะเร็งสูงที่สุด

มีรายงานฤทธิ์ต้านมะเร็งของกระเทียมครั้งแรกใน คศ.1975 หลังจากนั้นใน คศ. 1983 จึงพบพลังต้านมะเร็งของการทดลองในสัตย์ทดลอง จากการสำรวจด้านระบาดวิทยาในวงกว้าง พบว่ากระเทียมมีฤทิธ์ป้องกันมะเร็งเต้านม มะเร็งลำใส้ใหญ่ และมะเร็งกระเพาะอาหาร

ในคศ. 2004 ญี่ปุ่นก็มีการทดลองด้านคลินิกวิทยาเกี่ยวกับฤทธิ์ป้องกันมะเร็งลำใส้ใหญ่ในอาสาสมัคร 51 คน ซึ่งมีแนวโน้มจะถูกมะเร็งลำไส้ใหญ่เล่นงานได้ง่าย โดยแบ่งเป็น 2 กลุ่ม กลุ่มหนึ่งให้น้ำสกัดจากหัวกระเทียมแก่ 2.4 มิลิลิตรต่อเดือน อีกกลุ่มหนึ่งให้ 1 ใน 15 ส่วนของกลุ่มแรก ผลลัพท์คือกลุ่มแรกที่ได้รับน้ำสักจากกระเทียมมีปริมาณมากกว่ามีความเสี่ยงที่จะเกิดมะเร็งน้อยกว่าราว 30%

แต่สิ่งที่ต้องระวังในเรื่องนี้คือไม่ใช่ว่าจะรับประทานหัวกระเทียมสดมากๆ แล้วจะป้องกันมะเร็งได้ ความจริงแล้วองค์ประกอบในกระเทียมมีความซับซ้อนมาก การปรุงหรือการเตรียม จะส่งผลต่อองค์ประกอบในหัวกระเทียม

องค์ประกอบของกระเทียมที่มีฤทธิ์สูงที่สุดต่อเซลล์มะเร็งคาดว่าคือสารในกลุ่มซัลไฟด์ ซึ่งประกอบด้วยสารละลายน้ำ ได้แก่ เอส-อัลลิลซิสเตอีน (s-allyl cycseine) กับชนิดที่ละลายในไขมันได้แก่ ไดอัลลิลซัลไฟด์ (diallyl sulfide) พบว่าองค์ประกอบเหล่านี้มีฤทธิ์

  • "ยับยั้งการสร้างเส้นเลือดใหม่เพื่อการเพิ่มจำนวนของเซลล์มะเร็ง" 
  • "เหนี่ยวนำให้เซลล์ตายด้วยกลไกอะพอพโทซิส" 
  • "ป้องกันการเกิดตำหนิบน DNA จากอนุมูลอิสระ"
  • "กระตุ้นการทำงานของเซลล์ในระบบภูมิคุ้มกัน และลิมโฟไซต์เพื่อต่อสู้กับมะเร็ง"
ดังนั้นลองมาให้ความสนใจกับกระเทียมกันเถอะ รับประทานให้ได้ 4 กรัมต่อวัน

0 comments

โพสต์ความคิดเห็น

.

Categories

กรดโฟลิค กระเทียม กระเพาะปัสสาวะอักเสบ กระเพาะอาหารอักเสบ กลูโคซามีน กลูต้าไธโอน เกร็กคู ข้อเสื่อม ข่าวสาร คอลลาเจน คู่มืออาหารเสริม เคยรู้มั้ย แคลเซียม โครเมียม โคเอมไซม์ ชาเขียว ตกขาว ท้องผูก ท้องเสีย นมวัว นอนไม่หลับ น้ำมันปลา บำรุงกระดูก บำรุงผิว บำรุงสมอง บำรุงสายตา บำรุงหัวใจ เบตาแคโรทีน แบล็คโคโฮส ไบโอฟลาโวนอยด์ โปแตสเซียม โปรไบโอติก โพลีโคซานอล โพลีฟีนอล ไฟเบอร์ มะนาว มะเร็ง มะเร็งลำไส้ใหญ่ เมลาโทนิน เมาค้าง ใยอาหาร โรคภูมิแพ้ ลดน้ำหนัก ลำไส้อักเสบเรื้อรัง ลูทิน เลซิติน ไลโคพีน ไลซีน วัยทอง วิตามินซี วิตามินดี วิตามินบี วิตามินอี วิตามินเอ เวเลอเรี่ยน สมาธิสั้น สมุนไพร สังกะสี สารสกัดจากจมูกถั่วเหลือง สารสกัดจากเมล็ดองุ่น สุขภาพน่ารู้ โสมเกาหลี หอบหืด เหล็ก อนุมูลอิสระ อัลไซเมอร์ อัลฟ่าไลโปอิค อีฟนิ่งพริมโรส แอนติออกซิแดนต์ betaglucan Black cohosh Blackmores Cetaphil cosanol DHA ezerra cream L-Arginine L-Citrulline Magnesium MaxxLife megawe care policosanal Probac7 RealElixir Silky Colla Tea tree oil TS6 Probiotic watercress ze-oil

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม