ปรับปรุงล่าสุด

ขับเคลื่อนโดย Blogger.

ดื่มนมวัวมากๆยิ่งเป็นผลดีต่อสุขภาพจริงหรือ?

Posted by Unknown วันอาทิตย์ที่ 8 กรกฎาคม พ.ศ. 2555
รายงานผลการติดตามศึกษาเป็นเวลา 11 ปีของมหาวิทยาลัยฮาร์วาด์เมื่อปีคศ.2001 ระบุว่าผู้ที่บริโภคผลิตภัณฑ์นมมากกว่าวันล่ะ 2.5หน่วย (1หน่วยเท่ากับนมวัว 240ซีซี) มีโอกาศป่วยเป็นมะเร็งต่อมลูกหมากมากกว่าผู้ที่บริโภคเพียง 0.5หน่วยหรือน้อยกว่านั้นถึง 34%

ดร.ซามูเอล เอปสไตน์ (Samuel Epstein) นักวิทยาศาสตร์ชาวอเมริกันเสนอว่านมที่รีดออกมาจากนมวัวที่ได้รับการฉีดโกรทฮอร์โมน จะมีโกรทฮอร์โมนชนิด IGF-1 ซึ่งเป็นสารก่อมะเร็งเต้านมเจือปนอยู่ แม้ว่านมวัวโดยทั่วไปจะมี IGF-1 อยู่บ้างในปริมาณน้อยมาก แต่นมวัวที่รีดจากแม่นมวัวที่ได้รับการฉีดโกรธฮอร์โมนจะมี IGF-1สูงกว่านมปกติถึง 40 เท่า


ในการประชุมทางการแพทย์ระดับโลกว่าด้วยมะเร็งเต้านมที่กรุงออตตาว่าเมื่อปีคศ.2007 ได้มีการนำเสนอผลการวิจัยที่เกี่ยวข้องกับเรื่องดังกล่าวเป็นอย่างมาก ด้วยเหตุนี้ดร.เอปสไตน์จึงเรียกร้องอย่างแข็งขันให้รัฐบาลของประเทศต่างๆเห็นความสำคัญของการฉีดโกรธฮอร์โมนในวัวนม ผลจากการทดลองของเขาแสดงให้เห็นว่า ถ้าใส่ IGF-1 เข้าไปในเซลล์ปกติ เซลล์จะเปลี่ยนไปเป็นเซลล์มะเร็งได้ง่าย และจากข้อมูลมากมายแสดงว่ามีค่า IGF-1 ในผู้ป่วยมะเร็งเต้านมค่อนข้างสูง จึงสรุปได้ว่าโกรธฮอร์โมนชนิด IGF-1 เป็นสารที่ก่อให้เกิดมะเร็งเต้านม

วารสารการแพทย์อังกฤษ ฉบับวันที่30 กรกฎาคม 1992 ได้ตีพิมพ์รายงานการวิจัยของนายแพทย์คาร์จาไลเนน (J.karjalainen) ที่ชี้ว่าสารชนิดหนึ่งในนมวัวซึ่งคล้ายกับอัลบูมินเปปไทด์ (Albumin peptide) ใน เบตาเซลล์ (Beta cell) ของตับอ่อนจะกระตุ้นให้เกิดโรคเบาหวานชนิดที่หนึ่ง

นักวิจัยชาวสวีเดนได้ติดตามศึกษาสตรีในวัย38-76ปี จำนวน 60,000ราย เป็นเวลา 13ปี พบว่าสตรีที่ดื่มผลิตภัณฑ์นมวันล่ะ 4 แก้วขึ้นไปจะมีอัตราการป่วยเป็นมะเร็งรังไข่มากกว่าสตรีที่ดื่มนมแพะเพียงวันล่ะ 2แก้วถึง 2 เท่า ส่วนสตรีที่ดื่มนมวัววันล่ะ 2 แก้วขึ้นไปจะมีอัตราการป่วยเป็นมะเร็งรังไข่มากกว่าสตรีที่ดื่มนมค่อนข้างน้อยหรือไม่ดื่มเลยหนึ่งเท่า

แหล่งที่มา : ธรรมชาติช่วยชีวิต Dr.tom Wu เขียน/เรืองชัย รักศรีอักษร แปล

0 comments

โพสต์ความคิดเห็น

.

Categories

กรดโฟลิค กระเทียม กระเพาะปัสสาวะอักเสบ กระเพาะอาหารอักเสบ กลูโคซามีน กลูต้าไธโอน เกร็กคู ข้อเสื่อม ข่าวสาร คอลลาเจน คู่มืออาหารเสริม เคยรู้มั้ย แคลเซียม โครเมียม โคเอมไซม์ ชาเขียว ตกขาว ท้องผูก ท้องเสีย นมวัว นอนไม่หลับ น้ำมันปลา บำรุงกระดูก บำรุงผิว บำรุงสมอง บำรุงสายตา บำรุงหัวใจ เบตาแคโรทีน แบล็คโคโฮส ไบโอฟลาโวนอยด์ โปแตสเซียม โปรไบโอติก โพลีโคซานอล โพลีฟีนอล ไฟเบอร์ มะนาว มะเร็ง มะเร็งลำไส้ใหญ่ เมลาโทนิน เมาค้าง ใยอาหาร โรคภูมิแพ้ ลดน้ำหนัก ลำไส้อักเสบเรื้อรัง ลูทิน เลซิติน ไลโคพีน ไลซีน วัยทอง วิตามินซี วิตามินดี วิตามินบี วิตามินอี วิตามินเอ เวเลอเรี่ยน สมาธิสั้น สมุนไพร สังกะสี สารสกัดจากจมูกถั่วเหลือง สารสกัดจากเมล็ดองุ่น สุขภาพน่ารู้ โสมเกาหลี หอบหืด เหล็ก อนุมูลอิสระ อัลไซเมอร์ อัลฟ่าไลโปอิค อีฟนิ่งพริมโรส แอนติออกซิแดนต์ betaglucan Black cohosh Blackmores Cetaphil cosanol DHA ezerra cream L-Arginine L-Citrulline Magnesium MaxxLife megawe care policosanal Probac7 RealElixir Silky Colla Tea tree oil TS6 Probiotic watercress ze-oil

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม