ปรับปรุงล่าสุด

ขับเคลื่อนโดย Blogger.

ประโยชน์ของไลซีน (L-Lysine)

Posted by Unknown วันพุธที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2555
L-Lysine (ไลซีน) เป็นกรดอะมิโนที่สำคัญที่จำเป็นสำหรับร่างกายมนุษย์ในการซ่อมแซมเนื้อเยื่อและการเจริญเติบโต ร่างกายเราไม่สามารถผลิต L-Lysine (ไลซีน)ได้ ต้องได้รับจากแหล่งอาหารหรืออาหารเสริมเท่านั้น L-Lysine (ไลซีน) มีบทบาทเป็นศูนย์กลางในการผลิตแอนติบอดี, ฮอร์โมนและคอลลาเจน

นอกจากนี้ข้อมูลจากนักวิจัยของศูนย์การแพทย์ มหาวิทยาลัยแมรี่แลนด์คิดว่า L-Lysine (ไลซีน) จะเป็นประโยชน์สำหรับโรคกระดูกพรุน นอกจากนี้เรามักจะใช้ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร  L-Lysine (ไลซีน) สำหรับปัญหาสุขภาพอื่นๆด้วย

หน้าที่ของL-Lysine (ไลซีน)
 L-Lysine (ไลซีน) เป็นหนึ่งในแปดกรดอะมิโนที่จำเป็นสำหรับการเจริญเติบโตของโมเลกุลของโปรตีนในร่างกายมนุษย์ ร่างกายไม่สามารถสังเคราะห์กรดอะมิโนเหล่านี้ดังนั้นร่างกายของเราจะต้องได้รับพวกเขาในแต่ละวันจากอาหารหรืออาหารเสริม
 L-Lysine (ไลซีน) มีหลายหน้าที่ในร่างกายมนุษย์ จะช่วยในการดูดซึมของแคลเ​​ซียมและการก่อตัวของคอลลาเจนที่ช่วยให้การพัฒนาที่เหมาะสมของกระดูกในเด็ก, ปรับสมดุลของระดับไนโตรเจ นและช่วยให้หลอดเลือดแข็งแรง

ประโยชน์ที่ได้รับL-Lysine (ไลซีน)
ประโยชน์ของ L-Lysine (ไลซีน) มีมากหลากหลาย  ตั้งแต่ใช้ในการรักษาเด็กส่าไข้  เริมที่อวัยวะเพศ
และโรคงูสวัด  การใช้ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร L-Lysine (ไลซีน)  สามารถลดจำนวนของเป็นซ้ำของโรคที่เกิดขึ้นเกี่ยวข้องกับไวรัสเหล่านี้ นอกจากนี้ยังมีประโยชน์ในการรักษาอาการที่มาจากหัวใจขาดเลือด, การเสื่อมของผิวและการบาดเจ็บ

แหล่งที่มาของ L-Lysine (ไลซีน)
แหล่งอาหารที่สูงที่สุดใน L - ไลซีนพบมากในเนื้อแดง, ถั่ว, ปลาซาร์ดีน, ไข่, เนย, ถั่วและนม คนส่วนใหญ่ได้รับกรดอะมิโนปริมาณที่เพียงพอของนี้โดยการรับประทานอาหารที่มีโปรตีนสูง แต่บุคคลบางอย่างเช่นมังสวิรัติ นักเพาะกายหรือนักกีฬาอาจมีความเสี่ยงการขาด L-Lysine (ไลซีน)  และอาจต้องกินผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่ขายในร้านยา/อาหารเสริม ผลิตภันฑ์เสริมอาหาร L-Lysine (ไลซีน)  มีทั้งเป็นยาเม็ด/ยาแคปซูลและของเหลว

ผลของการขาดL-Lysine (ไลซีน)
เมื่อเรารับประทานอาหารที่มีปริมาณของโปรตีนไม่เพียง เราสามารถที่จะรับรู้ถึงสัญญาณบางอย่างของการขาด  L-Lysine (ไลซีน)  อาการของการขา L-Lysine (ไลซีน)  เช่นการเป็นโรคโลหิตจาง, คลื่นไส้, ความเมื่อยล้า, แคระแกรนและเบื่ออาหาร ในกรณีนี้การเสริม L - ไลซีนอาจมีความจำเป็น นอกจากนี้การขาด L-Lysine (ไลซีน)  ยังสามารถทำให้เกิดนิ่วในไต
นอกจากนี้สำหรับคนที่กินL-arginine  ในปริมาณสูง  อาจมีระดั L-Lysine (ไลซีน) ที่ต่ำกว่าของคนปกติทั่วๆไป

ข้อห้ามและข้อควรระวัง

  • L-Lysine (ไลซีน) ยังไม่ได้รับการอนุมัติสำหรับใช้ในการรักษาทางการแพทย์ใด ๆจาก FDA  ก่อนที่จะเสริม L - lysine, คุณควรปรึกษาแพทย์สำหรับการใช้งานที่เหมาะสมของมัน จำนวนปริมาณที่อาจขึ้นอยู่กับเงื่อนไขที่ได้รับการรักษา
  • หญิงตั้งครรภ์หรือให้นมบุตรควรพูดคุยกับแพทย์ก่อนที่จะใช้อาหารเสริมตัวนี้ ในทำนองเดียวกัน
  • คนที่ใช้ยาปฏิชีวนะเช่น neomycin หรือ streptomycin ไม่ควรใช้อาหารเสริมตัวนี้
  • ผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับไตหรือตับไม่ควรใช้ L - ไลซีน

0 comments

แสดงความคิดเห็น

.

Categories

กรดโฟลิค กระเทียม กระเพาะปัสสาวะอักเสบ กระเพาะอาหารอักเสบ กลูโคซามีน กลูต้าไธโอน เกร็กคู ข้อเสื่อม ข่าวสาร คอลลาเจน คู่มืออาหารเสริม เคยรู้มั้ย แคลเซียม โครเมียม โคเอมไซม์ ชาเขียว ตกขาว ท้องผูก ท้องเสีย นมวัว นอนไม่หลับ น้ำมันปลา บำรุงกระดูก บำรุงผิว บำรุงสมอง บำรุงสายตา บำรุงหัวใจ เบตาแคโรทีน แบล็คโคโฮส ไบโอฟลาโวนอยด์ โปแตสเซียม โปรไบโอติก โพลีโคซานอล โพลีฟีนอล ไฟเบอร์ มะนาว มะเร็ง มะเร็งลำไส้ใหญ่ เมลาโทนิน เมาค้าง ใยอาหาร โรคภูมิแพ้ ลดน้ำหนัก ลำไส้อักเสบเรื้อรัง ลูทิน เลซิติน ไลโคพีน ไลซีน วัยทอง วิตามินซี วิตามินดี วิตามินบี วิตามินอี วิตามินเอ เวเลอเรี่ยน สมาธิสั้น สมุนไพร สังกะสี สารสกัดจากจมูกถั่วเหลือง สารสกัดจากเมล็ดองุ่น สุขภาพน่ารู้ โสมเกาหลี หอบหืด เหล็ก อนุมูลอิสระ อัลไซเมอร์ อัลฟ่าไลโปอิค อีฟนิ่งพริมโรส แอนติออกซิแดนต์ betaglucan Black cohosh Blackmores Cetaphil cosanol DHA ezerra cream L-Arginine L-Citrulline Magnesium MaxxLife megawe care policosanal Probac7 RealElixir Silky Colla Tea tree oil TS6 Probiotic watercress ze-oil

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม