ปรับปรุงล่าสุด

ขับเคลื่อนโดย Blogger.

  1. การใช้ฮอร์โมนทดแทน โดยเฉพาะฮอร์โมนเอสโตรเจน มีประโยชน์ในแง่ของการบรรเทาอาการต่างๆที่เกิดขึ้นเช่น อาการร้อนวูบวาบ เหงื่อออกมาก อาการนอนไม่หลับหรือหลับไม่สนิท เมื่อำด้รับฮอร์โมนในขนาดที่เหมาะสมก็จะช่วยให้อาการดังกล่าวลดลงหรือหมดไปได้ แต่ก็มีผลเสียที่อาจะเพิ่มความเสี่ยงต่อการเกิดมะเร็งเต้านม การเกิดโรคหลอดเลือดสมอง หลอดเลือดหัวใจ ภาวะลิ่มเลือดหลุดอุดต้นหลอดเลือดดำ จึงควรอยู่ในความดูแลของแพทย์
  2. การใช้ยาตามอาการ ได้แก่ยาต้านอาการซึมเศร้าบางชนิดเช่น Fluxetine, Paroxetine ที่ช่วยให้อารฒณ์ดีขึ้น การใช้ยานอนหลับเพื่อแก้ปัญหาการนอนไม่หลับ แต่ไม่ควรใช้ติดต่อกันเป็นเวลานานเพราะอาจทำให้ติดยาได้
  3. การใช้สารอาหารเช่นสารสกัดจากถั่วเหลือง วิตามินอี น้ำมันดอกอีฟนิ่งพริมโรส ที่มีการศึกษาว่าสามารถช่วยลดอาการร้อนวูบวามบได้ แต่อาจไม่ได้ผลดีนักในกรณีที่มีอาการมาก
  4. การใช้ยาสมุนไพร จากการศึกษาพบว่ายาสมุนไพรที่เป็นที่นิยมทั้งในยุโรปและอเมริกาที่มีสรรพคุณในการรักษาอาการของการหมดประจำเดือนอย่างได้ผลดี ทั้งอาการร้อนวูบวาบ เหงื่อออกกลางคืน อาการแปรปรวนทำให้รู้สึกไม่สบายเนื้อสบายตัว สามารถดำเนินชีวิตประจำวันได้เป็นปกติ ยาสมุนไพรดังกล่าวคือ แบล็คโคโฮส (Black cohosh)

0 comments

แสดงความคิดเห็น

.

Categories

กรดโฟลิค กระเทียม กระเพาะปัสสาวะอักเสบ กระเพาะอาหารอักเสบ กลูโคซามีน กลูต้าไธโอน เกร็กคู ข้อเสื่อม ข่าวสาร คอลลาเจน คู่มืออาหารเสริม เคยรู้มั้ย แคลเซียม โครเมียม โคเอมไซม์ ชาเขียว ตกขาว ท้องผูก ท้องเสีย นมวัว นอนไม่หลับ น้ำมันปลา บำรุงกระดูก บำรุงผิว บำรุงสมอง บำรุงสายตา บำรุงหัวใจ เบตาแคโรทีน แบล็คโคโฮส ไบโอฟลาโวนอยด์ โปแตสเซียม โปรไบโอติก โพลีโคซานอล โพลีฟีนอล ไฟเบอร์ มะนาว มะเร็ง มะเร็งลำไส้ใหญ่ เมลาโทนิน เมาค้าง ใยอาหาร โรคภูมิแพ้ ลดน้ำหนัก ลำไส้อักเสบเรื้อรัง ลูทิน เลซิติน ไลโคพีน ไลซีน วัยทอง วิตามินซี วิตามินดี วิตามินบี วิตามินอี วิตามินเอ เวเลอเรี่ยน สมาธิสั้น สมุนไพร สังกะสี สารสกัดจากจมูกถั่วเหลือง สารสกัดจากเมล็ดองุ่น สุขภาพน่ารู้ โสมเกาหลี หอบหืด เหล็ก อนุมูลอิสระ อัลไซเมอร์ อัลฟ่าไลโปอิค อีฟนิ่งพริมโรส แอนติออกซิแดนต์ betaglucan Black cohosh Blackmores Cetaphil cosanol DHA ezerra cream L-Arginine L-Citrulline Magnesium MaxxLife megawe care policosanal Probac7 RealElixir Silky Colla Tea tree oil TS6 Probiotic watercress ze-oil

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม