ปรับปรุงล่าสุด

ขับเคลื่อนโดย Blogger.

DHA ช่วยป้องกันโรคสมาธิสั้นของเด็กวัยเรียน

Posted by Unknown วันพุธที่ 13 ตุลาคม พ.ศ. 2553
เด็กต้องใช้สมองและสายตามากเป็นพิเศษ เพื่อการเรียนรู้ด้านภาษา ฝึกทักษะความคิดต่างๆ เด็กวัยนี้จึงควรได้รับ DHA ในปริมาณที่เหมาะสม จะช่วยบรรเทาความเครียดจากการเรียน ด้วยเหตุนี้นักเรียนในประเทศญี่ปุ่นที่มีการแข่งขันเข้ามหาวิทยาลัยสูง นิยมรับประทาน DHA ก่อนเสมอเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพความจำ และสมาธิ

มากกว่านั้นระดับ DHA ในสมองที่สมดุลยังช่วยป้องกันเด็กให้ห่างไกลจากการเป็นโรคสมาธิสั้น (Attention deficit hyperactivity disorder: ADHD) ที่ทำให้เด็กไม่สามารถควบคุมสมาธิและการเคลื่อนไหวของตนเอง จนทำให้เกิดปัญหาต่างๆตามมาเช่น ผลการเรียนตกต่ำ ถึงแม้ระดับสติปัญญาจะปกติ ส่งผลให้
  • มีปัญหาด้านความสัมพันธ์กับผู้อื่น
  • เพิ่มโอกาศการเกิดสภาพจิตอื่นๆ ตามมาในอนาคต
เนื่องจากระบบการทำงานของร่างกายเด็กในการเปลี่ยนสาร Alpha-lionleic acid ที่เป็นสารอาหารตั้งต้น ไปเป็น DHA ได้เพียง0.2% ของปริมาณที่ได้รับทั้งหมด จึงพบว่า 40% ของเด็กที่เกิดโรคสมาธิสั้นจะมีปัญหาของการมีระดับ DHA ในเลือดต่ำ 
ดังนั้นเด็กในวัย1-12ปี ควรได้รับ DHA อย่างเพียงพอ 20 มิลลิกรัมต่อน้ำหนักตัว 1 กิโลกรัม

สำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่มีความสงสัยว่าลูกน้อยมีพัฒนาการที่สมวัยหรือไม่ สามารถพิจาณาได้จากตารางแสดงพัฒนาการด้านต่างๆของเด็กในช่วงวัย 1-3ขวบ

0 comments

โพสต์ความคิดเห็น

.

Categories

กรดโฟลิค กระเทียม กระเพาะปัสสาวะอักเสบ กระเพาะอาหารอักเสบ กลูโคซามีน กลูต้าไธโอน เกร็กคู ข้อเสื่อม ข่าวสาร คอลลาเจน คู่มืออาหารเสริม เคยรู้มั้ย แคลเซียม โครเมียม โคเอมไซม์ ชาเขียว ตกขาว ท้องผูก ท้องเสีย นมวัว นอนไม่หลับ น้ำมันปลา บำรุงกระดูก บำรุงผิว บำรุงสมอง บำรุงสายตา บำรุงหัวใจ เบตาแคโรทีน แบล็คโคโฮส ไบโอฟลาโวนอยด์ โปแตสเซียม โปรไบโอติก โพลีโคซานอล โพลีฟีนอล ไฟเบอร์ มะนาว มะเร็ง มะเร็งลำไส้ใหญ่ เมลาโทนิน เมาค้าง ใยอาหาร โรคภูมิแพ้ ลดน้ำหนัก ลำไส้อักเสบเรื้อรัง ลูทิน เลซิติน ไลโคพีน ไลซีน วัยทอง วิตามินซี วิตามินดี วิตามินบี วิตามินอี วิตามินเอ เวเลอเรี่ยน สมาธิสั้น สมุนไพร สังกะสี สารสกัดจากจมูกถั่วเหลือง สารสกัดจากเมล็ดองุ่น สุขภาพน่ารู้ โสมเกาหลี หอบหืด เหล็ก อนุมูลอิสระ อัลไซเมอร์ อัลฟ่าไลโปอิค อีฟนิ่งพริมโรส แอนติออกซิแดนต์ betaglucan Black cohosh Blackmores Cetaphil cosanol DHA ezerra cream L-Arginine L-Citrulline Magnesium MaxxLife megawe care policosanal Probac7 RealElixir Silky Colla Tea tree oil TS6 Probiotic watercress ze-oil

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม