ปรับปรุงล่าสุด

ขับเคลื่อนโดย Blogger.

ความเสี่ยงและผลข้างเคียงการกินโปรไบโอติก (probiotic)

Posted by Unknown วันศุกร์ที่ 13 สิงหาคม พ.ศ. 2553
การใช้จุลินทรีย์บางชนิดมีประวัติอันยาวนานโดยไม่ก่อให้เกิดโรคกับมนุษย์  มีการศึกษาในทางวิทยาศาสตร์อย่างดีเรื่องความปลอดภัยในการใช้โปรไบโอติก แต่เราก็ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมที่จำเป็นสำหรับการใช้โปรไบโอติกในเด็กเล็ก คนสูงอายุ และในคนที่มีระบบภูมิคุมิกันบกพร่อง

ผลค้างเขียงของโปรไบโอติก ถ้าอาจจะมีบ้างมักจะทำให้กับระลบย่อยอาหารเช่นก๊าซ หรือ bloating มากกว่าที่จะเกิดผลกระทบร้ายแรงที่เกิดกับบางคน  ในทางทฤษฎีโปรไบโอติกอาจทำให้เกิดการติดเชื้อที่ต้องรักษาด้วยยาปฏิชีวนะโดยเฉพาะในผู้ที่มีสภาวะสุขภาพบางอย่างที่กำหนดไว้  และอาจจะก่อให้เกิดกระบวนการเผาผลาญอาหารที่ไม่เป็นผลดีต่อสุขภาพ, การกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันที่มากเกินไป หรือการโอนยีน (การแทรกของสารพันธุกรรมในเซลล์)

ข้อพิจารณาบางอย่างเพิ่มเติม
  1. ถ้าคุณกำลังคิดเกี่ยวกับการใช้ผลิตภัณฑ์โปรไบโอติกเป็นเพื่อเป็น CAM คุณครวปรึกษาผู้ให้บริการดูแลสุขภาพของคุณก่อน ไม่ครวใช้ CAM เพื่อทดแทนการรักษาทางการแพทย์แบบทั่วไป หรือที่จะชะลอการรักษา
  2.  ผลค้างเขียงจากสายพันธุ์ของโปรไบโอติกบางอย่างที่เกิดขึ้นสำหรับบางคนไม่จำเป็นจะต้องเกิดขึ้นในคนอื่นๆ
  3. ถ้าคุณใช้ผลิตภัณฑ์โปรไบโอติกและประสบกับผลที่สร้างความกังวลคุณ คุณครวติดต่อผู้ให้บริการดูแลสุขภาพของคุณ
  4.  คุณสามารถค้นหารายงานวิจัยในวารสาร รีวิวเกี่ยวกับประสิทธิภาพของโปรไบโอติกและความปลอดภัย ผ่านทาง PubMed
แหล่งที่มา: http://www.medicinenet.com/probiotics/article.htm

0 comments

โพสต์ความคิดเห็น

.

Categories

กรดโฟลิค กระเทียม กระเพาะปัสสาวะอักเสบ กระเพาะอาหารอักเสบ กลูโคซามีน กลูต้าไธโอน เกร็กคู ข้อเสื่อม ข่าวสาร คอลลาเจน คู่มืออาหารเสริม เคยรู้มั้ย แคลเซียม โครเมียม โคเอมไซม์ ชาเขียว ตกขาว ท้องผูก ท้องเสีย นมวัว นอนไม่หลับ น้ำมันปลา บำรุงกระดูก บำรุงผิว บำรุงสมอง บำรุงสายตา บำรุงหัวใจ เบตาแคโรทีน แบล็คโคโฮส ไบโอฟลาโวนอยด์ โปแตสเซียม โปรไบโอติก โพลีโคซานอล โพลีฟีนอล ไฟเบอร์ มะนาว มะเร็ง มะเร็งลำไส้ใหญ่ เมลาโทนิน เมาค้าง ใยอาหาร โรคภูมิแพ้ ลดน้ำหนัก ลำไส้อักเสบเรื้อรัง ลูทิน เลซิติน ไลโคพีน ไลซีน วัยทอง วิตามินซี วิตามินดี วิตามินบี วิตามินอี วิตามินเอ เวเลอเรี่ยน สมาธิสั้น สมุนไพร สังกะสี สารสกัดจากจมูกถั่วเหลือง สารสกัดจากเมล็ดองุ่น สุขภาพน่ารู้ โสมเกาหลี หอบหืด เหล็ก อนุมูลอิสระ อัลไซเมอร์ อัลฟ่าไลโปอิค อีฟนิ่งพริมโรส แอนติออกซิแดนต์ betaglucan Black cohosh Blackmores Cetaphil cosanol DHA ezerra cream L-Arginine L-Citrulline Magnesium MaxxLife megawe care policosanal Probac7 RealElixir Silky Colla Tea tree oil TS6 Probiotic watercress ze-oil

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม